New City Thủ Thiêm qua những chặng đường

Đăng ngày :

Lược lại lịch sử của dự án căn hộ New City Thủ Thiêm qua những chặng đường đổi mới của khu đô thị Thủ Thiêm. Theo những bước phát triển của Thủ Thiêm, dự án New City, nằm tại trung tâm khu đô thị cũng từng ngày cảm nhận được sự đổi mới lớn lao nơi đây.

Từ những năm 2013, Thủ Thiêm vẫn còn là một công trường lớn với nhiều khu vực thi công manh mún, không đồng bộ. Nhiều nơi cây xanh và cỏ phủ kín những mảnh đất đã từ lâu nằm trên bản đồ quy hoạch. Thủ Thiêm lúc này, vẫn là một nơi rất rất tiềm năng chứ chưa thấy rõ được hình hài của mình. Duy chỉ có hầm Thủ Thiêm đã hoàn thiện cũng thưa thớt người qua lại.

New City Thủ Thiêm lúc này, vẫn chưa xuất hiện. Ngay cả dự án tiền thân là khu căn hộ tái định cư Bình Khánh cũng chỉ mới bắt đầu làm móng, khu vực diện tích đất nơi xây dựng New City chỉ là một mảnh đất trống bị cỏ phủ xanh.

Đến năm 2016, rất nhiều hạng mục của khu đô thị Thủ Thiêm lúc này đã thành hình. Những nhà đầu tư cùng nhiều dự án tại đây thi nhau mọc lên không ngừng, Sala Đại Quang Minh, Đảo Kim Cương, khu căn hộ tái định cư Bình Khánh đều đã hiện rõ trong tầm mắt. Không chỉ vậy, xung quanh Thủ Thiêm, cao ốc cùng ùn ùn mọc lên. Phía đối diện Tan Thuận Đông, những tòa biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng làm cho nơi đây chẳng còn thấy đâu vẻ hoang vắng và nham nhở của 2 năm trước. Chỉ còn sự phát triển thấy rõ từng ngày tại khu Phố Đông của Thượng Hải này.

Lúc này, New City Thủ Thiêm cũng đã xây dựng gần xong phần thô, tuy nhiên lúc này vẫn chưa có dự án căn hộ thương mại cao cấp New City Thủ Thiêm mà chỉ có 4 block căn hộ tái định cư New City - Bình Khánh.


Và đến năm 2017 hiện tại, toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm đã hiện rõ trong mắt. Tuy còn nhiều nơi đang xây dựng nhưng có thể thấy trước được rất rõ ràng những hạng mục hạ tầng đã được triển khai xây dựng. Việc 4 tuyến đường lớn kết nối Thủ Thiêm với các khu vực xung quanh đi vào hoạt động đã bắt đầu chuyển luồng giao thông từ Xa lộ Hà Nội và một số khu vực khác đã khiến cho nơi đây cấp thiết phải nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng để kịp thời phát triển các khu thương mại nhằm hoàn thành sự sầm uất trên bản đồ quy hoạch của khu đô thị vàng này.

Và New City Thủ Thiêm, lúc này đã coi như hoàn thiện và chuyển hướng thiết kế thành căn hộ thương mại cao cấp kèm theo khu Retail thương mại cũng đang gấp rút hoàn thiện để có thể góp phần vào tương lai của khu đô thị hoa lệ đã và đang hiện ra rõ rệt từng ngày.

RB

New City Thủ Thiêm New City quận 2 Khu căn hộ tái định cư New City Thuận Việt

Tin liên quan New City Thuận Việt


DMCA.com Protection Status