Chung cư Thuận Việt New City quận 2 là căn hộ tái định cư hay căn hộ thương mại

Đăng ngày :

Nằm tại 17 Mai Chí Thọ, quận 2, Tp HCM, chung cư Thuận Việt New City của chủ đầu tư Thuận Việt hiện đang rục rịch chuẩn bị mở bán. Thuận Việt New City nhìn từ bên ngoài đã thành hình và khá gần ngày hoàn thiện. Công viên nội khu cùng phố đi bộ tuy còn chưa hoàn thiện nhưng đã thấy rõ được kiểu dáng thiết kế nội khu của chung cư Thuận Việt. Quanh chung cư, vẫn có nhiều sale túc trực để tư vấn cho khách đến tham quam căn hộ.

Nhiều sale bất động sản hiện túc trực tại chung cư Thuận Việt New City

Hiện chung cư Thuận Việt New City đang được khá nhiều khách hàng quan tâm bởi vị trí đẹp và thiết kế khá nổi bật cùng nhiều tiện ích ngoại khu của đô thị Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, hiện có một thắc mắc lớn tại chung cư Thuận Việt New City mà hầu như tất cả những khách hàng quan tâm dự án đều thắc mắc. Đó là chung cư Thuận Việt New Citycăn hộ tái định cư hay căn hộ thương mại ?

Bởi chung cư Thuận Việt New City xuất hiện ngay cạnh khu tái định cư 38,4 ha phường Bình Khánh do chủ đầu tư Đức Khải triển khai năm 2013. Thêm vào đó, Thuận Việt cũng từng là chủ đầu tư của một căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm và quận 12. Tuy nhiên, căn hộ được thiết kế khá đẹp và giá bán niêm yết hiện tại là 38.5 tr/m2 như một căn hộ cao cấp. Do đó, việc có nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc về mục đích sử dụng của chung cư Thuận Việt là điều dễ hiểu.

Thực tế, chung cư Thuận Việt New City vào năm 2013 là một phần trong khu chung cư Bình Khánh được chủ đầu tư Đức Khải xây dựng. Đến nay, khu chung cư Đức Khải đã hoàn thiện xây dụng và đi vào hoạt đông, nhiều tiện ích nội khu cũng như dân cư đã sinh sống ổn định tại khu vực. Trong khi đó, phần căn hộ phía công viên Rạch Cá Trê hướng hầm Thủ Thiêm của khu chung cư Bình Khánh - hiên nay là chung cư Thuận Việt New City - đã được Công ty xây dựng thương mại Thuận Việt mua lại. Sau khi được mua lại, Thuận Việt đã cho thi công lại nhiều hạng mục tại 4 block của chung cư và đề xuất chuyển đổi mục đích sử dụng cho khu chung cư này.

Đến nay, khi những hạng mục do Thuận Việt thiết kế thi công đã gần hoàn thiện và việc chuyển đổi mục đích sử dụng từ chung cư tái định cư sang chung cư thương mại đã hoàn tất, chủ đầu tư Thuận Việt đã công bố thông tin về chung cư Thuận Việt New City và lên kế hoạch bán cho những khách hàng có nhu cầu.

New City là dự án trọng điểm, đầu tiên của TP. HCM chuyển từ căn hộ tái định cư sang căn hộ thương mại gồm 1.229 căn trong tổng số 6.220 căn hộ của Khu tái định cư 38,4ha thuộc phường Bình Khánh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Những hộ gia đình được cấp suất tái định cư đã không nhận nhà và cư trú ở nơi khác nên UBND thành phố đã đồng ý cho Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt là chủ đầu tư xây được phép chuyển sang xây dựng thành căn hộ thương mại khi dự án tái định cư còn xây dựng dở dang.

Công ty Thuận Việt tiếp nhận dự án này từ ba công ty Sacomreal, Thành Thành Công, Công ty Công Ích quận 4 với sự chấp thuận của UBND TP. HCM.

Đây là quỹ nhà tái định cư do doanh nghiệp bỏ vốn xây dựng, UBND TP. HCM mua lại không phải bằng vốn ngân sách. Tuy nhiên, UBND thành phố cũng đã trình văn bản đề nghị thay đổi mục tiêu dự án từ tái định cư qua thương mại gửi Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi tham khảo ý kiến của bốn Bộ (Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và môi trường, Kế hoạch và đầu tư), Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản chấp thuận và gửi văn bản đến UBND TP. HCM và Bộ Xây dựng để phối hợp thực hiện.

Sau khi được chấp thuận chuyển đổi, Công ty Thuận Việt đã bỏ thêm tiền đầu tư, nâng cấp cải tạo khuôn viên dự án gồm công viên cây xanh, hồ bơi, phòng gym, sân quần vợt... và thiết kế , lắp đặt thiết bị căn hộ, shophouse theo chuẩn dự án căn hộ cao cấp.

Trong quá trình đặt cọc mua, một số khách hàng lo lắng đã gửi thư đến TheLEADER hỏi về tình trạng pháp lý của căn hộ, phóng viên TheLEADER đã gặp ông Võ Văn Bé, Tổng giám đốc công ty Thuận Việt để trao đổi về vấn đề này.

Ông Võ Văn Bé khẳng đinh: “Thuận Việt đảm bảo 100% pháp lý về sở hữu căn hộ đối với khách hàng. Công ty phải chịu trách nhiệm không chỉ với trên 1.200 người mua căn hộ mà còn đối với UBND thành phố để thực hiện dự án trọng điểm từ tái định cư qua thương mại ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khách hàng mua căn hộ có thể đến gặp bộ phận pháp lý tại sàn giao dịch New City, số 17 Mai Chí Thọ để được trả lời mọi thắc mắc về tình trạng pháp lý của căn hộ trước khi ký hợp đồng mua bán với Thuận Việt”.

Được biết, Thuận Việt chuẩn bị mở bán thêm 2 block nhà với trên 600 căn hộ và đến tháng 3/2018 sẽ lần lượt bàn giao các căn hộ cho khách đã đặt mua.

Kết luận, trả lời cho câu hỏi chung cư Thuận Việt New City là căn hộ tái định cư hay thương mại. Hiện nay căn hộ New City Thuận Việt đã đầy đủ về giấy tờ pháp lý để tung ra thị trường cùng thiết kế layout căn hộ và tiện ích nội khu đều đạt chuẩn của một căn hộ thương mại cao cấp. Cùng vị trí quá hoàn hảo của mình, căn hộ New City quận 2 sẽ là một nơi ở và nơi đầu tư lý tưởng.

Qúy khách quan tâm muốn tìm hiểu thêm về dự án, xin vui lòng liên hệ Hotline PKD 0938 836 398 để được tư vấn và hỗ trợ tham quan nhà mẫu New City.

RB

Căn hộ New City New City Thủ Thiêm New City quận 2 New City Thuận Việt

Tin liên quan New City Thuận Việt


DMCA.com Protection Status